BÁO CÁO TỰ ĐÁNH GIÁ

Tên trường (theo quyết định mới nhất): THCS Nam Sơn.

Tên trước đây (nếu có): THCS Nam Sơn.

Cơ quan chủ quản: UBND thành phố Bắc Ninh

• Giới thiệu chung về trường THCS Nam Sơn.

Năm 1961, trường THCS Nam Sơn được thành lập (khi đó xã Nam Sơn thuộc đơn vị hành chính huyện Quế Võ); Địa điểm của trường THCS Nam Sơn trước đây đặt tại thôn Tự Thôn, đến tháng 8/2018 được sự quan tâm của UBND thành phố Bắc Ninh, nhà trường đã được chuyển sang thôn Thái Bảo – là vị trí trung tâm của toàn xã, nhà trường được xây mới với 15 phòng học kiên cố và đầy đủ khối chức năng, khối các phòng học bộ môn trên diện tích rộng 20.195m2 gồm 2 tòa nhà: tòa nhà 1 gồm 15 phòng học  và 6 phòng học bộ môn: 1 phòng Tin học, 1 phòng Vật lý – Công nghệ, 1 phòng Tiếng Anh, 1 phòng Âm Nhạc, 1 phòng Hóa – Sinh; Tòa nhà 2 gồm khu hiệu bộ gồm  khối phục vụ học tập: phòng truyền thống, phòng đoàn đội, phòng các tổ,thư viện được thiết kế và xây dựng và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại;  đảm bảo cơ sở vật chất cho hoạt động dạy và học với cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp.

Năm học 2014-2015 trường có 13 lớp với 501 học sinh đến năm học 2018-2019 trường có 15 lớp với 609 học sinh. Đa số học sinh của nhà trường ngoan và lễ phép, có tinh thần hăng say trong lao động cũng như học tập;

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo cơ cấu, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Năm 2024 : 7.240